ขนมจีนน้ำเงี้ยว
เครื่่องปรุง
1. ซี่โครงหมู ตัดเป็นชิ้น 1x1 นิ้ว (ต้มให้นุ่ม) 1/2 กิโลกรัม
2. เลือดหมู หั่นสี่เหลี่ยม 1/2x1/2 นิ้ว 1/2 กิโลกรัม
3. มะเขือเทศลูกเล็ก ผ่าครึ่ง 1/2 กิโลกรัม
4. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3. มะเขือเทศลูกเล็ก ผ่าครึ่ง 1/2 กิโลกรัม
4. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำซุป(น้ำต้มกระดูกหมู กรองเอาเฉพาะน้ำ) 6 ถ้วย
เครื่องแกง
1. พริกแห้ง 7 เม็ด
2. รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนชา
3. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนชา
4. กะปิ 2 ช้อนชา
5. หอมแดง 7 หัว
6. กระเทียม 3 หัว
เครื่องเคียง
1. ผักกาดดองหั่น
2. ถั่วงอก ต้นหอม
3.ผักชีซอย
4. กระเทียมเจียว
5. พริกทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น