เชิญชมเว็บจ้าา า

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

อาหารภาคเหนือ

ขนมจีนน้ำเงี้ยว



เครื่่องปรุง
         1. ซี่โครงหมู ตัดเป็นชิ้น 1x1 นิ้ว (ต้มให้นุ่ม) 1/2 กิโลกรัม
            2. เลือดหมู หั่นสี่เหลี่ยม 1/2x1/2 นิ้ว 1/2 กิโลกรัม
            3. มะเขือเทศลูกเล็ก ผ่าครึ่ง 1/2 กิโลกรัม
            4. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
            5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ            
            6. น้ำซุป(น้ำต้มกระดูกหมู กรองเอาเฉพาะน้ำ) 6 ถ้วย
เครื่องแกง
         1. พริกแห้ง  7  เม็ด
            2. รากผักชีหั่นฝอย  1   ช้อนชา
            3. ตะไคร้ซอย  2   ช้อนชา
            4. กะปิ  2   ช้อนชา 
            5. หอมแดง  7  หัว
            6. กระเทียม  3   หัว
เครื่องเคียง
         1. ผักกาดดองหั่น
            2.  ถั่วงอก ต้นหอม
            3.ผักชีซอย
            4. กระเทียมเจียว
            5. พริกทอด
         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น